Những sự thật ít người biết về vải Lacoste?


Chất vải lacoste thường được mọi người yêu thích lựa chọn bởi đây là chất vải dễ lên form dáng. Hơn thế, một chiếc áo lacoste sẽ mang đến cảm giác lịch sự, sang trọng cho người mặc. Tuy nhiên, mọi người mua quần áo thời trang hay may đồng phục cũng thường ít khi để ý đến một số đặc tính của chất Lacoste. Để tìm hiểu thêm những thông tin về chất vải Lacoste, Đồng phục ADP giới thiệu với mọi người một số sự thật ít người biết về chất Lacoste.

 

Chất Lacoste được dệt từ sợi Cotton và Spandex.

Nguyên liệu chính để dệt nên chất vải Lacoste chính là sợi cotton và sợi spandex. Nhiều người sẽ tự hỏi vậy chất cotton cũng được dệt từ thành phần chính là sợi cotton, vậy điểm khác nhau giữa hai loại vải là gì? Điểm khác nhau chính giữa hai loại vải đó là chất Cotton được dệt theo phương pháp khác với chất Lacoste. Chính vì được dệt từ thành phần chính là sợi cotton, nên chất Lacoste với thành phần cotton cao sẽ vẫn đảm bảo thoáng và mát như vải cotton.

 

Chất Lacoste có “rất nhiều” loại khác nhau.

Trên thực tế, chất Lacoste thường chỉ được dệt theo 3 tỷ lệ khác nhau: 10% cotton, 90% spandex; 65% cotton, 35% spandex; 90% cotton, 10% spandex. Tuy nhiên đó chỉ là thành phần của sợi vải. Cách dệt của mỗi xưởng sản xuất vải là khác nhau nên thành phẩm cũng sẽ khác nhau. Hơn thế, những đơn vị thực sự tuân thủ nguyên tắc chất lượng của sợi vải trước khi vào dây chuyền cũng tạo nên vải thành phẩm tốt hơn. Điển hình của ví dụ kể trên đó là vải chợ (thường là vải loại hai từ TQ xuất sang) và vải kho (vải nhập theo kiện từ công ty trong nước và nhập khẩu TQ, HQ). Dẫn ra điều này, Đồng phục ADP muốn mọi người hiểu kỹ hơn khi được các đơn vị làm đồng phục, hay hàng thời trang tư vấn.

Trên đây là hai “tip” nhỏ về vải Lacoste mà có thể bạn chưa biết. Nếu như những Tip trên chưa làm mọi người hết tò mò về vải Lacoste, hãy tham khảo phần hai của bài viết

Những sự thật ít người biết về vải Lacoste? (Phần 2)

Đồng phục ADP – An tâm đặt áo, phục vụ chu đáo.

HOTLINE: 0973870337