Ba cách hạn chế áo đồng phục màu trắng bị ố, bẩn


 

Đồng phục màu trắng có nhiều ưu điểm như: không kén da, dễ phối đồ, in – thêu nổi bật. Nhưng áo đồng phục màu trắng lại tồn tại một nhược điểm chính đó là nhanh bị ố màu và dễ dính bẩn.  Làm cách nào để hạn chế những nhược điểm này? Xin mọi người cùng tham khảo những thông tin dưới đây từ Đồng phục ADP:

 

Sử dụng chất vải “ít” cotton hơn

Thoạt nghe điều này, những bạn chưa hiểu nhiều về vải sẽ không thấy liên quan. Đồng phục ADP xin chia sẻ kỹ hơn về điều này để chúng ta rõ hơn.

(Vải mè, một dòng vải thể thao  - ít cotton thường được khách hàng của ADP lựa chọn)

Một loại vải bất kỳ đều được dệt bởi 2 loại sợi chính là sợi cotton và sợi Polyester. Tùy theo tỷ lệ, cách dệt, kích thước sợi và các loại sợi phụ phối thêm mà tạo nên nhiều loại vải khác nhau. Sợi cotton có đặc điểm thấm hút tốt. Chính vì thế, ngoài khả năng thấm hút mồ hôi tạo sự thoáng, mát thì sợi cotton cũng rất dễ hút vết bẩn dạng lỏng. Sử dụng chất vải với tỷ lệ cotton 65% hoặc các chất vải Polyester khi gặp vết bẩn chúng ta sẽ dễ giặt, tẩy sạch hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn chất vải nên tùy theo mục đích sử dụng. Bạn có thể liên hệ với Đồng phục ADP để nhận tư vấn cụ thể về chất vải trước khi may áo.

 

Không giặt chung với các áo màu

Thường các áo màu sẽ ít nhiều có độ phai màu trong quá trình giặt. Chúng ta dễ nhận ra điều này ở những áo màu đậm mà ít khi thấy ở các mẫu áo nhạt màu. Chính vì thế, để những chiếc áo đồng phục màu trắng luôn mới chúng ta tuyệt đối không giặt chung với áo màu dù là áo màu đậm hay nhạt.

(Giặt chung giữa áo màu và áo trắng sẽ dễ làm áo bị ố vàng)

 

Tẩy vết bẩn một cách “cục bộ”

Khi gặp những vết bẩn cứng đầu, chúng ta thường xử lý bằng cách vò nhiều lần với xà phòng. Sau đó ngâm áo khoảng 15 – 20 phút rồi sau đó giặt lại với nước sạch. Cách này tưởng như đơn giản và hiệu quả nhưng lại có một sai sót lớn khiến chiếc áo của bạn nhanh ố màu.

(Vết bẩn cần được xử lý đúng cách)

Điều quan trọng nhất khi xử lý vết bẩn đó chính là chúng ta cần phải xử lý vết bẩn ngay chỗ đó chứ không để nó phai ra chỗ khác. Khi chúng ta giặt với xà phòng đặc, có thể vết bẩn sẽ phần nào phai mờ đi. Nhưng phần phai đó sẽ lại ngấm ngược lại vào áo. Làm chiếc áo của chúng ta bị ố đi.

Để giải quyết những vết bẩn cứng đầu trên áo, chúng ta hãy tập trung giải quyết những vết bẩn đó theo các cách chuyên dụng. Ví dụ: Với những vết bẩn do bút bi, chúng ta có thể dùng dung dịch axeton chấm vào bông ngoáy tai và thấm nhẹ vào vết bút bi. Khi vết chấm đó khô đi, chúng ta lại tiếp tục chấm dung dịch vào đến khi vết mực bút bi bay hơi hết thì thôi. Điều này sẽ không làm vết bẩn lan sang các khu vực khác.

Liên hệ với fanpage của Đồng phục ADP để nhận thêm những tư vấn và cách giải quyết các vết bẩn và các cách bảo quản sản phẩm thời trang bạn nhé.

https://www.facebook.com/ishinevn.vn