Làm gì khi áo phông bị rộng?


 

Chúng ta có một tủ áo phông và vẫn luôn có những chiếc áo phông đặc biệt lưu giữ nhiều kỷ niệm mà chúng ta không muốn phải bỏ đi. Tuy nhiên, những chiếc áo phông kỷ niệm đó thường bị rộng ra khiến chúng ta không muốn khoác lên mình. Vậy đâu là nguyên nhân của hiện tượng này và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Đồng phục ADP tìm hiểu trong bài viết này bạn nhé.

 

3 nguyên nhân khiến áo phông bị rộng

Thời gian sử dụng lâu dài chính là nguyên nhân đầu tiên và cơ bản nhất khiến chiếc áo của bạn bị rộng ra. Trong quá trình mặc vào, thay ra chúng ta thường co, kéo. Lâu dần điều này khiến cho chiếc áo trở nên rộng hơn vì sợi vải mất đi tính đàn hồi.

Mặc áo hơi chật với suy nghĩ về lâu dài dần dần chiếc áo sẽ rộng rãi, thoải mái hơn cũng là điều hết sức sai lầm. Chiếc áo của bạn có thể rộng hơn nhưng về sau khi độ đàn hồi của sợi vải giảm xuống, chiếc áo sẽ không còn giữ được dáng áo và trở nên rộng hơn.

 

Giặt áo với nước nóng hoặc phơi áo trong điều kiện nắng gắt. Tác dụng của nhiệt độ là một trong số những ảnh hưởng chính đến độ bền của sợi vải. Bạn mặc áo mới phơi ở điều kiện nắng nóng và áo vẫn còn đang nóng hổi thì chỉ cần vài lần mặc sợi vải sẽ xuất hiện ngay hiện tượng bai, nhão. Đây là điều ít khi chúng ta để ý đến.

 

2 cách khắc phục những chiếc áo bị rộng

Để khắc phục những chiếc áo rộng, bạn có thể trực tiếp sửa tại nhà. Với những chiếc áo cổ tròn không xẻ tà, chúng ta chỉ cần cắt bớt phần gấu áo đi và may lại bằng sự khéo léo của mình. Có nhiều cách may để đường may đều và đẹp, chúng ta hoàn toàn có thể tham khảo thêm trên mạng Internet.

 

Nếu như bạn không thật sự tự tin vào khả năng của mình, hãy đem chiếc áo của bạn ra tiệm may gần nơi bạn ở. Bạn đừng quá lo lắng về chi phí sửa áo, chỉ khoảng 10-20.000đ là chiếc áo của bạn sẽ về ngay kích thước như ý rồi.

Đồng phục ADP – An tâm đặt áo, phục vụ chu đáo.

Là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đồng phục họp lớp, đồng phục học sinh. Đồng phục ADP luôn nỗ lực để mang đến sự hài lòng của bạn.

HOTLINE: 0973.870.337