Vải thun lạnh là gì? Đồng phục vải thun lạnh có tốt không?


 

Khi lên kế hoạch may in đồng phục công ty chúng ta thường đi sâu tìm hiểu nhiều loại chất liệu vải hoặc mong muốn đơn vị may đồng phục tư vấn kỹ cho mình. Tuy nhiên, có thể thông tin không chính xác hoặc đơn vị may đồng phục sẽ chỉ tư vấn những chất liệu vải họ có. Điều đó dẫn Đồng phục ADP đến chuỗi những bài viết chia sẻ về các chất liệu vải không thông dụng. Những chất vải này cũng có những ưu điểm riêng, và biết đâu có thể nó lại là một trong số những lựa chọn của mọi người.

 

Vì sao lại gọi là vải thun lạnh?

Trong bài viết tìm hiểu về vải thun lạnh, chúng ta cần tìm câu trả lời cho câu hỏi đầu tiên: Vì sao lại gọi là vải thun lạnh? Cách gọi này là bởi vải thun lạnh cho chúng ta cảm giác khi sờ, nắm khá mát tay. Cảm giác đó cùng với chất liệu vải co giãn tốt nên thường được gọi là thun lạnh. Tuy nhiên, vải thun lạnh có thực sự mát hay không chúng ta cần tìm hiểu kỹ để trả lời câu hỏi này.

Kết hợp giữa sợi cotton, PE và sợi thun lạnh (loại sợi dùng để dệt đồ bơi) nên cảm giác của vải sẽ khá giống với vải đồ bơi nhưng mỏng hơn. Vải thun lạnh chứa rất ít hoặc hầu như không có cotton. Tuy nhiên vì được pha sợi thun nên bề mặt vải vẫn tạo cho chúng ta cảm giác mát (dù thực tế không phải do sự thấm hút mồ hôi của cotton tạo nên).

 

May đồng phục bằng vải thun lạnh những ưu điểm tuyệt vời

Với cảm giác mát và mịn khi may đồng phục công ty vải thun lạnh, chúng ta có thể lựa chọn chất vải này để may một số dòng đồng phục Teambuilding, đồng phục công ty dành cho nhân viên thị trường, đồng phục sự kiện … Khi tiêu chuẩn về giá và chất lượng ở mức trung bình được đặt lên hàng đầu thì vải thun lạnh chính là sự lựa chọn phù hợp. Vải không quá bền, nhưng bù lại cảm giác mặc tốt và đặc biệt là giá thành tương đối rẻ.